Header Ads

Header ADS

พัทยาขึ้นแท่นฮับท่องเที่ยวทางทะเลแห่งเอเชีย อีอีซี บูมธุรกิจและการท่องเที่ยวภูมิภาคตะวันออก "โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์" โชว์ศักยภาพอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทะเลไทยสู่สายตาทั่วโลก คาดทำเงินสะพัดกว่า 2 พันล้านบาทผู้จัดงาน "โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ ครั้งที่ 6" คาดมีเม็ดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 2 พันล้านบาทให้กับการท่องเที่ยวทางทะเล ทั้งเป็นการแสดงศักยภาพการท่องเที่ยวทางทะเลของฝั่งอ่าวไทยและสนับสนุนนโยบายภาครัฐที่ต้องการผลักดันประเทศไทยไปสู่ "การเป็นมารีน่าฮับของอาเซียน" เตรียมจัดยิ่งใหญ่ 23-26 พฤศจิกายนนี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ นับเป็นงานแสดงเรือยอช์ทนานาชาติระดับเอเชีย มีการจัดโชว์เรือยอช์ทชั้นนำระดับโลกและสินค้าอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเรือ เพื่อเจาะตลาดคนไทยตอบรับกระแสความนิยมไลฟ์สไตล์ทางทะเลที่กำลังเติบโตสูงขึ้น

จากข้อมูลของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย พัทยาได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวประมาณ 8 ล้านคน ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2560 และนักท่องเที่ยวมีการใช้จ่ายเพิ่มขึ้น 15% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ในขณะที่บริษัท ยูโรมอนิเตอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทวิจัยด้านการตลาดระดับโลกได้จัดอันดับให้พัทยาเป็นเมืองอันดับที่ 20 ในบรรดา 100 เมืองท่องเที่ยวชั้นนำทั่วโลกโดยวัดจากตัวเลขของจำนวนนักท่องเที่ยว

ดร.ธีระชัย พิพิธศุภผล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด กล่าวว่า "พัทยามีศักยภาพการเติบโตทั้งจำนวนนักท่องเที่ยวรวมไปถึงเรื่องการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยว และยังเป็นพื้นที่ของแผนงานพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษ ภาคตะวันออก หรือ อีอีซี ซึ่งเป็นแผนพัฒนาที่สำคัญของประเทศ เพื่อผลักดันการปรับโครงสร้างประเทศสู่ไทยแลนด์ 4.0 การจัดงานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ นับได้ว่ามีบทบาทสำคัญในการเป็นเวทีแสดงศักยภาพผลิตภัณฑ์และการบริการไปสู่กลุ่มเป้าหมายในประเทศและในระดับสากล โดยงานครั้งนี้จะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 6 และได้รับการยอมรับว่าเป็นงานสำหรับผู้บริโภคซึ่งเป็นกลุ่มคนรักเรือและชื่นชอบไลฟ์สไตล์ทางทะเลได้มาสัมผัสประสบการณ์และทดสอบสินค้า ซึ่งที่ผ่านมาทำให้เกิดการซื้อขายสินค้าทั้งในงานและภายหลังงานอีกด้วย"

ทั้งนี้ ในการจัดแสดงสินค้าตลอด 4 วัน จะประกอบด้วย การแสดงแบรนด์เรือยอช์ทชั้นนำจากต่างประเทศ และภาคธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเลไทย โดยมีทั้งเรือยอช์ทแบบไพรเวท และเรือยอช์ทสำหรับธุรกิจล่องเรือและเช่าเหมาลำ มูลค่าตั้งแต่ 1 ล้านบาท ไปจนถึงเรือซูเปอร์ยอช์ทที่มีมูลค่ากว่า 200 ล้านบาท นอกจากนั้นยังมีตัวแทนจำหน่ายเรือ บริษัทให้บริการเช่าเรือ บริษัทต่อเรือของคนไทย สินค้าและอุปกรณ์ต่างๆ เกี่ยวกับการเล่นเรือรวมถึงบริการอื่น ๆ อีกมากมาย

ดร.ธีระชัย ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า "การจัดงาน โอเชียน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ เป็นการประชาสัมพันธ์อ่าวไทยในฐานะเป็นแหล่งล่องเรือที่สวยงาม มีสิ่งอำนวยความสะดวกภาคพื้นดินระดับเวิลด์คลาส และที่สำคัญได้สร้างรายได้โดยตรงสู่ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมท่องเที่ยวทางทะเลของภูมิภาคตะวันออก ซึ่งการจัดงานในปีนี้ เราคาดว่าจะมีเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท" จากที่รัฐบาลได้จัดทำ "แผนงานพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี" โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ ได้ขานรับนโยบายและพร้อมร่วมมือกับภาครัฐ ทั้งในส่วนของการประชาสัมพันธ์และพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกในบริเวณชายฝั่งตะวันออกและอ่าวไทย

มิสเตอร์สก็อต ฟินสเตน ผู้จัดการท่าเรือ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ กล่าวว่า "ชายฝั่งตะวันออกของไทยถือว่ามีศักยภาพ ซึ่งมีความเป็นธรรมชาติและยังไม่ค่อยมีใครได้ไปสัมผัสมากนัก เมื่อปลายปีที่ผ่านมาที่กรมศุลกากรได้มีการปรับกฎระเบียบการแวะพักของเรือยอช์ทต่างชาติ ให้สามารถพำนักในประเทศไทยได้นานขึ้น เราก็ได้รับการติดต่อจากเรือยอช์ทและเรือซูเปอร์ยอช์ทในต่างประเทศจำนวนมากแสดงความจำนงค์ในการมาแวะจอดพักที่พัทยาและต้องการเดินทางล่องเรือในอ่าวไทย"

"นอกจากนั้น เรายังได้เห็นกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยนิยมเช่าเรือแบบส่วนตัวเพื่อท่องเที่ยวในวันหยุดเพิ่มขึ้น และมีจำนวนบริษัทที่ให้บริการด้านการเช่าเรือเพิ่มมากขึ้นในบริเวณอ่าวไทย เพื่อรองรับความต้องการดังกล่าว สำหรับการออกไปล่องเรือแบบวันเดียวได้มีการเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยในครึ่งปีแรกของปี 2560 ได้มีนักท่องเที่ยวกว่า 18,000 คน ต่อเดือน เดินทางออกจากท่าจอดเรือของโอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ ไปยังเกาะต่างๆ ซึ่งมีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 20% เมื่อเปรียบเทียบกับปีที่ผ่านมาในช่วงเวลาเดียวกัน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นสัญญาณที่ดีต่อธุรกิจท้องถิ่นและเป็นรากฐานที่ดีในการเติบโตของการท่องเที่ยวทางทะเลของอ่าวไทยในอนาคต"

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ นับเป็นงานเปิดฤดูกาลของงานแสดงเรือในภูมิภาคเอเชีย และคาดว่าจะมีผู้เข้าชมกว่า 6,000 คนทั้งไทยและจากต่างประเทศ มีการจัดแสดงสินค้าบนพื้นที่ 20,375 ตารางเมตร ทั้งบนน้ำและชายฝั่ง การจัดแสดงเรือที่มีมูลค่ากว่าหลายพันล้านบาท ตั้งแต่เรือสปอร์ตขนาดเล็กไปจนถึงเรือระดับซูเปอร์ยอช์ท วัสดุอุปกรณ์การตกแต่งเรือและการบริการ รถหรู และอสังหาริมทรัพย์ระดับพรีเมี่ยม รวมไปถึงเครื่องเล่นทางน้ำ ที่จะมีการสาธิตให้ชมกันกลางทะเล อาทิ การแสดงเรือดำน้ำปลาโลมา, เจ็ท เซิร์ฟและอีกมากมาย รวมถึงการเปิดให้ทุกคนได้ล่องเรือยอช์ทฟรีทุกวันอีกด้วย

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ จะจัดขึ้นระหว่าง 23-26 พฤศจิกายนนี้ ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา ระว่างเวลา 11:00-19:00 น. (ยกเว้นวันอาทิตย์ที่ 26 พย. จัดแสดงสินค้าถึง18:00 น.) ผู้สนใจเข้าร่วมชมงานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชม เว็บไซต์ www.oceanmarinapattayaboatshow.com, เฟสบุ๊ค www.facebook.com/oceanmarinapattayaboatshow

Powered by Blogger.