Header Ads

Header ADS

เราอยากให้ลูกหลานของเรามีอนาคตแบบไหน? กล้า ก้าว ไกล ไปกับ EEC

"เชื่อไหมว่าอีก 10 ปีต่อจากนี้ เราจะทำงานด้วยเทคโนโลยีที่ดีขึ้น และที่รายได้ที่มากขึ้น แต่ถ้ามองจากวันนี้มันจะเป็นไปได้อย่างไร?"

หากลองมองย้อนไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว เราต่างไม่มีใครเชื่อหรอกว่าวันหนึ่งเราจะถูกหุ่นยนต์เข้ามาแทนที่ หรือคงไม่มีใครคาดคิดว่าวันนี้ชีวิตเราจะอยู่รอดได้ด้วยสมาร์ทโฟนเพียงเครื่องเดียว
ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ประเทศไทยถูกหล่อเลี้ยงด้วยความฝันและความหวัง ที่จะได้เห็นประเทศก้าวข้ามผ่านการเป็นประเทศกำลังพัฒนาไปสู่ ประเทศพัฒนาแล้ว และหาหนทางให้ประเทศก้าวพ้นจากกับดักรายได้ปานกลาง ทำให้หลายภาคส่วนทำงานอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นภาครัฐ หรือภาคเอกชน หรือแม้กระทั้งคนธรรมดาตัวเล็ก ๆ ที่มีความฝันและความหวังจะมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกันเสียที แต่ก็มักมาพร้อมกับคำถามที่ว่ามันจะเป็นไปได้จริงไหม? หรือจะเป็นไปได้อย่างไร?

คำถามเหล่านี้อาจมีหลายคำตอบ แต่หนึ่งในนั้นคือ 'ความกล้า' ดังเช่นที่คลิปวิดีโอตัวใหม่ที่ทางสำนักงานคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ได้เผยแพร่ออกมา

คลิป ๆ นี้นำเสนอมุมมองของผู้คนภาคตะวันออกในพื้นที่ EEC ที่ถ่ายทอดมุมมองของแต่ละคนแต่ละสาขาอาชีพ ว่าต้องใช้ความกล้าแบบไหน ที่จะสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้ชุมชน สร้างรายได้ให้กับครอบครัว และสร้างอนาคตที่ดีขึ้นได้ โดยที่ได้รับความร่วมมือจากผู้คนในพื้นที่เป็นอย่างดี เราจึงได้เห็นผู้คนต่าง ๆ ที่ปรากฏอยู่ในคลิปวิดีโอนี้ที่เป็นคนในพื้นที่ทั้งสิ้น

'กล้าที่จะค้าขายกับคนทั้งโลก'
'กล้าที่จะลงมือทำจริงๆ'
'กล้าเปิดรับเทคโนโลยีและเรียนรู้'
'กล้ารับฟังความคิดที่ต่างกัน'
'กล้าเปลี่ยนระบบการศึกษาแบบใหม่'
'กล้าตั้งเป้าหมายให้สูงขึ้น'
'กล้าที่จะก้าวเดินไปด้วยกัน'

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของมุมมองที่คนในพื้นที่ภาคตะวันออกสะท้อนออกมา ยังมีความคิดดีๆ อีกมากมายที่จะช่วยเสริมสร้างให้ EEC เป็นหนึ่งในพื้นที่ต้นแบบของประเทศไทย พร้อมการวางรากฐานใหม่ที่มั่นคง ให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและเติบโตอย่างยั่งยืน

คงจะดีกว่าถ้าเราจะไม่นั่งรอแค่ความฝันและความหวัง หากเราเริ่มลงมือทำ และกล้า ก้าว ไกล ไปด้วยกันNo comments

Powered by Blogger.