Header Ads

Header ADS

ปิคนิคพลาส จับมือ มิลลิเก้น เคมิคัล เซ็น MOU ฉลากสิ่งแวดล้อม UL Green Label ต่อยอดการผลิตพลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

[กรุงเทพมหานคร] ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล เป็นผู้ผลิตรายแรกและรายเดียวในประเทศไทยที่ได้รับสิทธิการใช้ฉลากสิ่งแวดล้อม UL Green Label Certification ผ่านความร่วมมือกับบริษัท มิลลิเก้น เคมิคัล จากสหรัฐอเมริกา เพื่อนำสารเติมแต่ง Millad® NX™ 8000 clarifier มาใช้ในการผลิตกล่องถนอมอาหารแบรนด์ Clip Pac ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่ต้นกระบวนการผลิต

ไม่ว่าจะเป็นผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม หรือปัญหาขยะล้นเมือง ทุกวันนี้ 'พลาสติก' ได้กลายเป็นเสมือนผู้ร้ายตัวฉกาจในสังคมที่มีความตื่นตัวในด้านจริยธรรมและความรับผิดชอบมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เราไม่อาจปฏิเสธได้ว่า การดำเนินชีวิตในแต่ละวันของเรายังต้องพึ่งพาผลิตภัณฑ์ที่ทำจากพลาสติกเป็นจำนวนมาก ด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ แต่ยังคงความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคในปัจจุบัน บริษัท ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล จำกัด ผู้นำด้านการผลิตและส่งออกสินค้าพลาสติกในประเทศไทย และบริษัท มิลลิเก้น เคมิคัล จำกัด ผู้ผลิตสารเติมแต่งชนิดพิเศษ เพื่อช่วยเพิ่มความใสให้กับพลาสติกพอลิโพรพิลีนและผู้นำในด้านเทคโนโลยีสารเติมแต่งที่ช่วยประหยัดพลังงานในการขึ้นรูปพลาสติกชั้นนำระดับโลกจึงได้ร่วมกันเซ็นสัญญา MOU ในการผลิตกล่องถนอมอาหารที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แบรนด์ Clip Pac ซึ่งทางปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล ยังได้รับมอบเครื่องหมายรับรองด้านสิ่งแวดล้อม UL Green Label เนื่องจากใช้สารเพิ่มความใสและช่วยประหยัดพลังงาน Millad® NX® 8000 ของมิลลิเก้นในกระบวนการผลิต

UL หรือ Underwriters Laboratories คือองค์กรระดับโลกที่ทำหน้าที่ทดสอบและให้การรับรองความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ซึ่งเครื่องหมายการรับรอง UL Green Label Certification ก็ได้รับการยอมรับจากผู้ผลิตทั่วโลก การใช้ Millad® NX™ 8000 ในการผลิตพลาสติกพอลิโพรพิลีนคุณภาพสูง จะช่วยให้ผู้ประกอบการลดอุณหภูมิในการผลิตขึ้นรูปผลิตภัณฑ์ได้อย่างน้อย 10 เปอร์เซ็นต์ เป็นการลดการใช้พลังงาน และลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกได้ด้วย นอกจากนี้ Millad® NX™ 8000 นี้ยังทำให้ผลิตภัณฑ์พลาสติกพอลิโพรพิลีน มีความใส ดูแล้วสวยงาม และสามารถดึงดูดผู้บริโภคมากขึ้น

นายสุรชัย เทียมชีวะศิลป์ กรรมการและผู้บริหารฝ่ายขายการตลาดต่างประเทศ บริษัท ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล จำกัด เผยว่า “จากปัญหาภาวะโลกร้อน ปัญหามลภาวะ ไปจนถึงปัญหาขยะมูลฝอย ล้วนเป็นปัญหาใหญ่ที่อยู่ในความสนใจของประชาคมโลกรวมทั้งประเทศไทย ผู้บริโภคในปัจจุบันหันมาให้ความสำคัญในเรื่องการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่ส่งผลกระทบเชิงลบกับสิ่งแวดล้อม รวมถึงการเปลี่ยนพฤติกรรมลดการใช้พลาสติกที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง หันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาซ้ำได้อีกหลาย ๆ ครั้ง อย่างกล่องถนอมอาหาร”

“ที่ปิคนิคพลาส เราให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยมีกระบวนการผลิตที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมต่ำ ดังนั้น บริษัทฯ จึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ มิลลิเก้น เคมิคัล และ ได้รับเครื่องหมาย UL Green Label การติดฉลากสิ่งแวดล้อมนี้เป็นการแสดงให้ผู้บริโภคมั่นใจได้ว่า สินค้าของเราได้รับการรับรองถึงกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ กล่องถนอมอาหารแบรนด์ Clip Pac จึงเป็นสินค้าที่เหมาะกับผู้บริโภคที่ต้องการใช้พลาสติกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตั้งแต่เริ่มกระบวนการผลิต”

Millad® NX™ 8000 ได้รับการรับรองจาก UL ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 และยังเป็นสารเสริมประสิทธิภาพพลาสติกตัวแรกที่ได้รับเครื่องหมายรับรองด้านสิ่งแวดล้อม นอกเหนือจากกล่องถนอมอาหารแล้ว สารชนิดนี้ยังได้นำไปใช้ในการผลิตเครื่องใช้ภายในบ้านอีกมากมาย เช่น ขวดเครื่องดื่มกีฬา ถ้วยและถาดใส่อาหารเทอร์โมฟอร์ม ขวดบรรจุน้ำยาซักผ้า และฝาขวดประเภทต่าง ๆ

มร. วินเซนต์ หวาง ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจเอเชียใต้ บริษัท มิลลิเก้น เคมิคัล จำกัด กล่าวว่า “คุณประโยชน์ด้านการประหยัดพลังงานของ Millad® NX™ 8000 ในการผลิตพลาสติกพอลิโพรพิลีน หรือ PP เป็นที่ทราบกันในวงกว้างมานานแล้ว และเราก็ได้เห็นผู้ประกอบการหลายรายในภูมิภาคเอเชียที่เริ่มนำสารชนิดนี้มาใช้ในกระบวนการผลิต นอกจากนี้ เครื่องหมายรับรองด้านสิ่งแวดล้อม UL Green Label ยังช่วยเสริมสิทธิประโยชน์ให้กับทั้งผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์เครื่องใช้ในครัวเรือน เพราะเป็นการสร้างข้อได้เปรียบทางการแข่งขัน เพิ่มมูลค่าให้กับผู้ผลิตพลาสติกพอลิโพรพิลีน และยังสร้างทัศนคติเชิงบวกต่อผู้บริโภค เราจึงมีความยินดีที่ได้ร่วมมือ และช่วยให้ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล ก้าวขึ้นมาเป็นผู้ผลิตรายแรกในประเทศไทยที่ได้รับสิทธิการใช้ฉลากสิ่งแวดล้อมUL Green Label accreditation”

“สำหรับ มิลลิเก้น เคมิคัล ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมพลาสติก เราถือเป็นหน้าที่วามรับผิดชอบในการคิดค้นนวัตกรรม และพัฒนาโซลูชั่นที่เป็นประโยชน์ต่อทั้งผู้ผลิตและผู้บริโภค ความซื่อตรง นวัตกรรม และความเป็นเลิศ คือหัวใจหลักของมิลลิเก้น พันธะสัญญาของเรา จึงไม่ใช่เพียงความรับผิดชอบต่อผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังรับผิดชอบต่อผู้ร่วมงาน ชุมชน และสิ่งแวดล้อมด้วย” มร. วินเซนต์ กล่าวทิ้งท้าย


เกี่ยวกับ มิลลิเก้น

กว่า 150 ปีที่มิลลิเก้นดำเนินการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันผ่านการพัฒนานวัตกรรมที่แตกต่าง ประสบการณ์ในการศึกษาค้นคว้าวิจัย การออกแบบ และการผลิต ครอบคลุมหลากหลายสาขาวิชา รวมถึง สารเคมีพิเศษ และสิ่งทอพิเศษเพื่อการป้องกันไฟและสารเคมี ความตั้งมั่นในหลักจริยธรรม คือสิ่งที่กำหนดวิธีการที่เราเลือกใช้ในการค้นคว้าและหล่อหลอมผลิตภัณฑ์ของเรา แต่งแต้มความมีชีวิตชีวาและสีสันให้กับสิ่งรอบตัว ตลอดจนการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม สำหรับมิลลิเก้น ความสำเร็จจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อสิ่งที่เราพัฒนาสามารถสร้างความหมายให้กับโลก

ค้นพบมิลลิเก้นได้ที่ www.milliken.com และเข้าร่วมกับเราได้ทางFacebook, Instagram, LinkedIn และ Twitter

ClearShield, Millad, NX, Milliken, และโลโก้ของ Milliken คือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนภายใต้ Milliken & Company


เกี่ยวกับ ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล

บริษัท ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล จำกัด คือผู้นำด้านการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกคุณภาพสูงในประเทศไทย ดำเนินการผลิตและส่งออกสินค้าพลาสติก ประเภทเครื่องใช้ในครัวเรือน และเด็กอ่อน โดยผลิตภัณฑ์ของ ปิคนิคพลาส อินดัสเทรียล มีการจัดจำหน่ายภายใต้หลากหลายแบรนด์ เช่น Picnic, Clip Pac และ NANNY

เกี่ยวกับ UL

UL คือองค์กรระดับโลกที่สั่งสมประสบการณ์ยาวนานกว่า 120 ปี ปฏิบัติงานร่วมกับลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในการตรวจสอบวิเคราะห์ความซับซ้อนของตลาด UL นำมาซึ่งความโปร่งใสและความไว้วางใจในการสนับสนุนความรับผิดชอบในการพัฒนา การผลิต การตลาด และการซื้อสินค้า ตลอดจนนวัตกรรมที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและในอนาคต เราช่วยให้ผู้บริโภคเข้าถึงผลิตภัณฑ์ บริการ ประสบการณ์ และสภาวะแวดล้อมที่มีความมั่นคง ปลอดภัย และยั่งยืน เพื่อให้ทุกคนมีสิทธิเลือกสิ่งที่เหมาะสม และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

No comments

Powered by Blogger.