Header Ads

Header ADS

ปตท. สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์ระดับโลกครั้งแรกในเมืองไทย


ด้วยการเข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ "MotoGP" ครั้งแรกในเมืองไทย ให้คนไทยได้สัมผัสประสบการณ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก พร้อมนำความเป็นไทยโชว์ศักยภาพสู่สายตาทั่วโลก หวังดึงนักท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจไทยคึกคัก

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติ ซึ่งมีผลิตภัณฑ์จำหน่ายครอบคลุมทั้งในประเทศและต่างประเทศ ร่วมกับ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท ดอร์นา สปอร์ต จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก "MotoGP" โดย ปตท. ตอบรับการเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของศึก MotoGP ครั้งแรกในประเทศไทย ในปี 2018 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ภายใต้ชื่อรายการแข่งขัน "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018" (PTT Thailand Grand Prix 2018) เชื่อมั่นว่าคนไทยจะได้รับความตื่นตาตื่นใจจากการแข่งขันในครั้งนี้ พร้อมความภาคภูมิใจของคนไทยด้วยการเปิดเส้นทางนักแข่งไทยสู่กีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลก และประกาศศักยภาพความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลก ดึงนักท่องเที่ยวและแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลกหลั่งไหลมาเยือนเมืองไทย รวมทั้งทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักของชาวโลกมากขึ้น ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้มหาศาลจากการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ การท่องเที่ยว ที่พัก อาหาร และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องในด้านต่าง ๆ ของประเทศ

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "ปตท. สนับสนุนการจัดการแข่งขัน MotoGP เพื่อดึงงานระดับโลกที่คนทั่วโลกให้ความสนใจมาให้คนไทยได้สัมผัสกัน พร้อมแสดงให้คนทั้งโลกได้เห็นศักยภาพของคนไทยว่า มีสนามแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และมีความสามารถในการจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลกได้อย่างยิ่งใหญ่ไม่แพ้ชาติใดในโลก และที่สำคัญ ปตท. จะร่วมสร้างความภาคภูมิใจกับคนไทยทั้งประเทศในการเป็นเจ้าบ้านต้อนรับแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลก พร้อมช่วยสร้างรายได้ให้กับประเทศไทยสมตามเจตนารมณ์ของสะพานในครั้งนี้"

"เราเชื่อมั่นว่า MotoGP ที่จะจัดแข่งขันในประเทศไทยจะเป็นการแข่งขันที่ดีที่สุดสนาม 1 ของโลกที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนไทยทุกคนที่ได้สัมผัสงานระดับโลกพร้อมทั้งสร้างความประทับใจให้นักแข่งทีมแข่งผู้จัดและแฟนคลับของแต่ละทีมที่จะเดินทางจากทั่วทุกมุมโลกมาเยือนประเทศไทยเชื่อว่าเป็นแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตจำนวนมากจะใช้โอกาสนี้ต้องเที่ยวพักผ่อนในประเทศไทยและทำให้ประเทศไทยเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลกมากขึ้นซึ่งเป็นเป้าหมายหลักของรัฐบาลในการจัดการแข่งขัน MotoGP ในครั้งนี้"

ทั้งนี้ประเทศไทยได้บรรลุสัญญากับดอนน่าสปอร์ตเจ้าของลิขสิทธิ์ MotoGP ภายใต้การตกลงกับการกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นเวลา 3 ปีระหว่างปี 2018 ถึง 2020 โดยมีบริษัทบุรีรัมย์ยูไนเต็ดอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตจำกัดเป็นผู้บริหารสิทธิในการจัดการแข่งขัน MotoGP ครั้งแรกในประเทศไทยเป็นสนามที่ 15 ของฟรีจากทั้งสิ้น 19 สนามโดยนอกจากเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันแล้วยังได้รับสิทธิเป็นสนามในการทดสอบช่วง Winter Test แล้วจะมีขึ้นในวันที่ 16 ถึง 18 กุมภาพันธ์ 2561 นี้อีกด้วย

ศึก MotoGP นับเป็นสุดยอดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบอันดับหนึ่งของโลก ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลก มากกว่า 800 ล้านคน และมีการถ่ายทอดสดไปมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก และเป็นรายการแข่งขันที่มีแฟน MotoGP ชาวไทยมากกว่า 1 ล้านคน มีนักบิดชั้นนำของโลกอย่าง มาร์ค มาร์เกซ, ฮอร์เก ลอเรนโซ่ และ วาเลนติโน รอสซี่ เป็นตัวชูโรง พร้อมกับนักบิดระดับมือพระกาฬอีกกว่า 90 คน รวมถึงนักบินไทยหนึ่งเดียวเนื้อรุ่น "โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ" (Moto3 World Championship) ที่ลงแข่งขันทั้งฤดูกาล อย่าง "นครินทร์ อธิรัฐภูวภัทร์" จาก ฮอนด้า ทีม เอเชีย พร้อมด้วยนักแข่งไทยที่ได้รับสิทธิ Wild Card ในฐานะที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพในการจัดการแข่งขันในครั้งนี้ จะลงทำการแข่งขันโฮมเรซต่อหน้าเป็นแฟน ๆ มอเตอร์สปอร์ตจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

นอกจากนี้ ในโอกาสครบรอบ 40 ปี ปตท. ลูกค้าของ ปตท. ที่เป็นแฟนกีฬา MotoGP จะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย อาทิ กิจกรรมพิเศษจากสถานีบริการน้ำมัน ปตท. และร้านค้าในเครือ ปตท. ที่ร่วมรายการ, ส่วนลด 25% สำหรับสมาชิก PTT Blue Card เมื่อซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน และพบกับสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษ MotoGP จาก PTT lubricants ให้เลือกซื้อสะสมได้ เป็นต้น

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างความภาคภูมิใจของคนไทยร่วมกันผ่านการแข่งขัน PTT Thailand Grand Prix 2018 และสามารถติดตามรายละเอียดต่าง ๆ ได้เพิ่มเติมที่ Facebook pttmotorsport

No comments

Powered by Blogger.