Header Ads

Header ADS

รุกตลาดฟิล์มติดรถยนต์ระดับพรีเมี่ยม โซล่าการ์ด คอร์ปอเรชั่น ตั้งเป้าคว้าส่วนแบ่งตลาด 5% ยอดขาย 70 ล้านบาท

"SOLAR GARD ฟิล์มสะท้อนความร้อน" เดินหน้าบุกตลาดฟิล์มรถยนต์ ตั้งเป้าเปิดศูนย์บริการ SOLAR GARD CENTER 30 แห่ง และตัวแทนจำหน่าย 50 แห่งทั่วประเทศ ยอดขาย 70 ล้านบาท คว้าส่วนแบ่งตลาด 5% โชว์นวัตกรรมการผลิตสุดล้ำ "Multi-Layers Sputtering Technology" รายแรกของโลก การันตีสะท้อนรังสีความร้อน 97% พร้อมส่งผลิตภัณฑ์ลุยตลาด 4 แพคเกจ ภายใต้สโลแกน "ปกป้องอย่างปลอดภัย"

นายชัยชาญ อุปพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โซล่าการ์ด คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจำหน่าย พร้อมติดตั้งฟิล์มสะท้อนความร้อนสำหรับรถยนต์ ฟิล์มนิรภัย ฟิล์มใสกันรอย และฟิล์มติดตั้งอาคาร ภายใต้แบรนด์ "SOLAR GARD" เปิดเผยว่า บริษัทได้รับแต่งตั้งอย่างเป็นทางการจาก บริษัท แซง-โกแบ็ง โซล่าการ์ด จำกัด (Saint-Gobain )ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย โดยเริ่มการดำเนินงานตั้งแต่ปี 2561 เป็นต้นไป

ทั้งนี้บริษัทได้เริ่มทำการตลาดแนะนำผลิตภัณฑ์ "ฟิล์มสะท้อนความร้อนสำหรับรถยนต์ SOLAR GARD" กับกลุ่มผู้บริโภค ตัวแทนจำหน่าย และโชว์รูม ตั้งแต่ช่วงเดือน ก.พ. ที่ผ่านมา อีกทั้งได้มีการเปิดศูนย์บริการมาตรฐาน "SOLAR GARD CENTER" แห่งแรกที่รัชโยธินแล้ว ซึ่งในช่วงต่อจากนี้บริษัทจะขยายงานในส่วนต่าง ๆ ทำการตลาดเชิงรุกอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายปีนี้เปิดศูนย์ SOLAR GARD CENTER ทั่วประเทศจำนวน 30 แห่ง ร้านตัวแทนจำหน่าย 50 แห่ง และมีรายได้รวมอยู่ที่ประมาณ 70 ล้านบาท

สำหรับภาพรวมตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์ปี 61 บริษัทประเมินว่ามีแนวโน้มการเติบโตที่ดีจากการขยายตัวของอุตสาหกรรมยานยนต์ที่คาดว่าจะเติบโตขึ้นราว 5% มาอยู่ที่ระดับ 920,000 คัน จากรายงานสรุปยอดขายรถยนต์ปี 60 ที่ 871,650 คัน ปัจจัยดังกล่าวส่งผลดีต่อธุรกิจฟิล์มกรองแสงรถยนต์ให้เติบโตในทิศทางเดียวกัน คาดว่าตลาดฟิล์มกรองแสงรถยนต์จะมีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 1,500-1,600 ล้านบาท โดยบริษัทตั้งเป้าจะมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ระดับ 5%

"ปีนี้เป็นปีแรกที่ SOLAR GARD เริ่มทำตลาดฟิล์มรถยนต์ระดับพรีเมี่ยมอย่างจริงจัง โดยจะเน้นเจาะฐานลูกค้ากลุ่มที่ใช้รถยนต์ราคาระดับ 1 ล้านบาทขึ้นไป ซึ่งการเข้ามาทำตลาดในครั้งนี้เป้าหมายไม่ใช่การแข่งขันเพื่อแย่งชิงยอดขายในตลาด แต่ต้องการสร้างทางเลือกใหม่ในการปกป้องทั้งผู้ใช้งานและรถยนต์ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีนวัตกรรมการผลิต และมีประสิทธิภาพในการใช้งานสูง เหมาะกับสภาพแวดล้อมและภูมิอากาศของประเทศไทย" นายชัยชาญ กล่าว

นายคุณัชญ์ เลิศรัตนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท โซล่าการ์ด คอร์ปอเรชั่น จำกัด กล่าวว่า SOLAR GARD เป็นบริษัทในเครือของ Saint-Gobain ที่ก่อตั้งมานานกว่า 350 ปี ถือเป็นผู้นำอุตสาหกรรมการผลิตกระจกคุณภาพสูงให้กับแบรนด์รถยนต์ชั้นนำทั่วยุโรป และเป็นผู้นำในตลาดฟิล์มสะท้อนความร้อนสำหรับรถยนต์ อาคาร และฟิล์มนิรภัย มากว่า 50 ปี โดยปัจจุบันมีจำหน่ายใน 20 กว่าประเทศทั่วโลก ซึ่งในแต่ละประเทศที่เข้าไปจำหน่ายจะมีการวิจัย-พัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับสภาพอากาศและการใช้งาน

นอกจากนี้บริษัทยังเป็นผู้ผลิตรายแรกของโลกที่นำเทคโนโลยี "Multi-Layers Sputtering Technology" มาใช้ โดยคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง อาทิ Silver, Gold, Titanium ผ่านขั้นตอนการผลิตด้วยเครื่องจักร "SG Sputter Machine" เป็นเทคโนโลยีการทับซ้อนของอนุภาคโลหะถึง 9 ชั้น เกิดเป็นชั้นฟิล์มที่มีความหนา 3 mil ซึ่งถือเป็นฟิล์มนิรภัยที่มีค่าการสะท้อนรังสีความร้อน (IRR) ถึง 97% ให้ทัศนวิสัยในการขับขี่ที่ดีอย่างมาก มีค่าการสะท้อนแสงต่ำกว่า 8% และมีอายุการใช้งานยาวนานไม่ต่ำกว่า 8 ปี โดยไม่ทำปฏิกิริยาออกซิเดชั่นกับความชื้นที่ทำให้เกิดเป็นสนิมฟิล์มหรือเสื่อมสภาพ

สำหรับแนวทางการตลาดในปีนี้ บริษัทจะเน้นการสื่อสารให้แบรนด์ SOLAR GARD เป็นที่เชื่อมั่นในกลุ่มผู้บริโภค พร้อมทั้งสร้างการรับรู้เกี่ยวกับการเลือกใช้ฟิล์มที่มีคุณภาพ และประสิทธิภาพการใช้งานสูงเพื่อการ "ปกป้องอย่างปลอดภัย" โดยจะนำผลิตภัณฑ์ออกสู่ตลาดจำนวน 4 แพคเกจ ประกอบด้วย LX Series Package "Innovation of Heat Reflection Film", Brilliant Black "Innovation Of Privacy", Ultra Performance "Ultra clear Vision" และ Selective Perform ระดับราคาของทั้ง 4 แพคเกจอยู่ระหว่าง 14,000-40,000 บาท

No comments

Powered by Blogger.