Header Ads

Header ADS

คอปเปอร์ ไวร์ด เปิดร้าน dotlife Flagship Store สาขาใหญ่ที่สุดบนชั้น 4 เซ็นทรัลเวิลด์ แหล่งนัดพบของดิจิตอลไลฟ์สุดล้ำแห่งแรกในประเทศไทย

เปิดแล้ว! แหล่งนัดพบของดิจิตอลไลฟ์ dotlife Flagship Store แห่งแรกในประเทศไทย ณ บริเวณชั้น 4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ด้วยพื้นที่กว่า 310 ตร.ม. ซึ่งถือว่าเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุด พร้อมดีไซน์โฉมใหม่ ได้แรงบันดาลใจการออกแบบดิสเพลย์ในร้านมาจากรูปแบบของพิพิธภัณฑ์ (Museum) นำเสนอด้วยการจัดวางสินค้าตามจุดต่าง ๆ ภายในร้านอย่างทันสมัยลงตัวมากขึ้น ทำให้ลูกค้าสามารถเดินชม และสัมผัสประสบการณ์การใช้งานจริงของสินค้าด้วยตัวเอง พร้อมกับชี้แนวโน้มพฤติกรรมผู้บริโภคของไทยว่า พิถีพิถันการเลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเอง ให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพสินค้า รวมถึงการบริการทั้งก่อนและหลังการขายมากกว่าการเปรียบเทียบราคาสินค้า ด้านการตลาดจะเป็นยุคของอีคอมเมิร์ซ ความนิยมช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์จะกำลังมาแรงสุด ๆ ส่งผลให้จำนวนผู้ขายเกิดมากขึ้น แต่ความน่าเชื่อถือของร้านค้าคงเป็นสิ่งสำคัญและได้เปรียบในการให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าได้หลากหลาย

นายปรเมศร์ เหรียญเจริญสุข ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอปเปอร์ ไวร์ด จำกัด ตัวแทนจำหน่าย Gadget ระดับพรีเมี่ยม ภายใต้ชื่อดอทไลฟ์ (dotlife) กล่าวภายในงานเปิดร้าน dotlife Flagship Store ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ว่า 10 ปีที่แล้ว สมาร์ทโฟนไม่ได้เข้ามาแค่เปลี่ยนแปลงเรื่องการสื่อสารทางโทรศัพท์ แต่ยังเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งที่เกี่ยวข้องกับชีวิตและไลฟ์สไตล์ของเรา จึงเป็นจุดเริ่มต้นของร้านดอทไลฟ์ (dotlife) การนำเสนอสินค้าเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์และความต้องการของลูกค้า

"จุดเด่นของร้านดอทไลฟ์ (dotlife) ไม่เพียงแค่สินค้าใหม่ตามกระแสเท่านั้น แต่เน้นให้ความสำคัญกับประโยชน์ของสินค้าที่จะมาช่วยทำให้คุณภาพชีวิตของลูกค้าดีขึ้นกว่าเดิม เป็นอันดับต้น ๆ ในการพิจารณาเลือกสินค้าเข้ามาภายในร้าน โดยราคาสินค้าส่วนใหญ่เป็นราคามาตรฐานที่จำหน่ายทั่วไปในท้องตลาด และสินค้าบางอย่างที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ก็มีราคาเท่ากับในต่างประเทศด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์สูงสุดของลูกค้าที่จะได้รับสินค้าคุณภาพดี ทันสมัย ช่วยให้ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าดีขึ้นตามเป้าหมายที่เราตั้งใจอยากจะให้เป็น โดยกลุ่มลูกค้าหลักของเรา คือ คนทุกเพศทุกวัย ที่ชื่นชอบสินค้าเทคโนโลยี"

ด้านพฤติกรรมผู้บริโภคของไทยเกี่ยวกับสินค้าเทคโนโลยี หรือดิจิตอลไลฟ์สไตล์ นายปรเมศร์ ให้ความเห็นว่า ปัจจุบันคนไทยพิถีพิถันในการเลือกสินค้าที่เหมาะกับตัวเองมากขึ้น โดยให้ความสำคัญกับเรื่องคุณภาพของสินค้า รวมถึงการบริการทั้งก่อนและหลังการขาย มากกว่าการเปรียบเทียบเพียงแค่ราคาสินค้าอย่างเดียว แต่อย่างไรก็ตาม ราคา และโปรโมชั่น ก็ยังมีส่วนในการตัดสินใจของลูกค้า นอกจากนี้ ความน่าเชื่อถือของร้านค้าก็นับเป็นสิ่งสำคัญ เนื่องจากปัจจุบันผู้ขายสินค้ามีจำนวนมากขึ้น และการเข้าถึงของลูกค้าก็สามารถทำได้ง่ายกว่าในอดีต ทำให้ความน่าเชื่อถือของร้านค้ากลายเป็นข้อได้เปรียบในการให้ลูกค้าได้ตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าใดสินค้าหนึ่ง

สำหรับกลยุทธ์การตลาดในปี 2562 ของร้านดอทไลฟ์ (dotlife) ยังคงเน้นใช้ออนไลน์เป็นช่องทางหลักในการสื่อสาร ทั้งการให้ข้อมูลสินค้า ข่าวสารสิทธิประโยชน์หรือโปรโมชั่นต่าง ๆ เพราะเป็นช่องทางที่สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้โดยตรงและมีประสิทธิภาพมากที่สุด โดยมีจุดแข็งที่สำคัญของร้าน คือ สินค้ามีคุณภาพ สินค้ามีความน่าเชื่อถือ และมีร้านค้าเพื่อสร้างความมั่นคงใจให้กับลูกค้า การให้ความสำคัญกับธุรกิจออนไลน์ เป็นการเพิ่มความสะดวกในการซื้อสินค้าให้กับลูกค้าได้ตลอดเวลา และทุกสถานที่ โดยไม่มีข้อจำกัด สอดคล้องไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในปัจจุบันที่นิยมช้อปปิ้งทางออนไลน์มากขึ้น จากจุดแข็งดังกล่าวทำให้การขายออนไลน์ของเรามีประสิทธิภาพมากกว่าคู่แข่งทั่วไป โดยไม่จำเป็นต้องใช้วิธีการตัดราคาขายแข่งกับหน้าร้าน แต่มุ่งเน้นการเชื่อมต่อระหว่างโลกออนไลน์กับออฟไลน์เข้าด้วยกัน เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดจากการซื้อสินค้าจากร้านดอทไลฟ์ (dotlife)"

ร้าน dotlife Flagship Store ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งนี้ นับเป็นแหล่งนัดพบของดิจิตอลไลฟ์แห่งแรกในประเทศไทย และเป็นสาขาที่ใหญ่ที่สุดของดอทไลฟ์ โดยมีพื้นที่กว่า 310 ตร.ม. พร้อมดีไซน์โฉมใหม่หรูหรากว่าเดิม ได้แรงบันดาลใจในการออกแบบการจัดวางสินค้ามาจากรูปแบบของพิพิธภัณฑ์ (Museum) ทำให้ลูกค้าสามารถเดินชม และสัมผัสประสบการณ์การใช้งานจริงของสินค้าด้วยตัวเอง ภายในร้านครบครันไปด้วยสินค้าไลฟ์สไตล์เทคโนโลยีต่าง ๆ มากมาย โดยแบ่งเป็นโซนต่าง ๆ ได้แก่ โซนสินค้าประเภท Home ต่าง ๆ ได้มีการปรับพื้นที่ให้ใหญ่ขึ้น มี iPad สำหรับให้ลูกค้าได้ทดลองสั่งงานอุปกรณ์ Home ต่าง ๆ และเรียนรู้การใช้งานได้ด้วยตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อ โซน Smart Watch จัดเป็นเคาน์เตอร์กระจก เพื่อให้ลูกค้าสามารถเลือกดูสินค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น โซน Connected Toys ของเล่นไฮเทค เคสดีไซน์สวย ๆ ไปจนถึงอุปกรณ์เสริมอื่น ๆ นอกจากนี้ยังได้เปิดโซนใหม่ ได้แก่ บริการสั่งซื้อออนไลน์เป็นสาขาแรก เพื่อรองรับกรณีสินค้าภายในร้านหมด หรือไม่มีขายในสาขานี้ โดยลูกค้าสามารถกดเลือกซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ได้จากจอทัชสกรีนภายในร้าน พร้อมเคาน์เตอร์แคชเชียร์ ซึ่งสินค้าจะส่งตรงถึงบ้าน เป็นการเพิ่มความสะดวกสบายอย่างครบครัน เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการและทุกไลฟ์สไตล์ที่ลูกค้าชื่นชอบ

ทั้งนี้ ปัจจุบันร้านดอทไลฟ์ (dotlife) มีสาขาทั้งในกรุงเทพฯ จำนวน 11 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัลเวิลด์ สยามพารากอน ไอคอนสยาม สีลมคอมเพล็กซ์ เซ็นทรัลเฟสติวัลอีสต์วิลล์ เซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 เมกาบางนา พรอมานาด เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า และต่างจังหวัดอีก 8 สาขาได้แก่ เซ็นทรัลพลาซา พิษณุโลก เซ็นทรัลเฟสติวัล ภูเก็ต เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เซ็นทรัลพลาซ่า ขอนแก่น เทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เทอร์มินอล 21 พัทยา และแหลมทองระยอง โดยต้นปี 2562 คอปเปอร ไวร๋ด มีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มเติม โดยจะเปิดสาขาที่ เซ็นทรัลพลาซา อุดรธานีและเซ็นทรัลพลาซ่า ระยอง นอกจากนี้ ยังมีช่องทางการตลาดผ่านออนไลน์ต่าง ๆ ได้แก่ www.dotlife.store, Facebook: byDotlife, Instagram: dotlife, LINE@: @dotlife และ YouTube: dotlife

No comments

Powered by Blogger.