Header Ads

Header ADS

สุดตระการตา! งาน AEON SAKURA MATSURI เนรมิตสวนซากุระกว่า 100 ต้นไว้กลางกรุง ยกขบวนสินค้า-อาหาร-ท่องเที่ยวแท้ส่งตรงจากญี่ปุ่น

บริษัท รายดีน จำกัด ผู้ผลิต วีคลี่ ไวส์ แมกกาซีนแจกฟรีภาษาญี่ปุ่นรายสัปดาห์ ร่วมกับผู้สนับสนุนหลัก บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) สมาคมญี่ปุ่นในประเทศไทย, สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นแห่งประเทศไทยและองค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น หรือเจโทร จัดงาน AEON SAKURA MATSURI 'เทศกาลชมดอกซากุระ' ครั้งยิ่งใหญ่ของไทย พร้อมเนรมิตสวนซากุระกว่า 100 ต้น กลางห้าง ดิ เอ็มควอเทียร์ ตระการตาด้วยอาหารคาว - หวาน นานาชนิด พร้อมชมศิลปวัฒนธรรมญี่ปุ่นที่หาชมได้ยากจากประเทศญี่ปุ่น ตลอดการจัดงาน 3 วัน คาดมีผู้เข้าชมงานกว่า 50,000 คน เงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 25 ล้านบาท
นายโยชิกิ นิชิโอกะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท รายดีน จำกัด ผู้ผลิต วีคลี่ ไวส์ แมกกาซีน กล่าวว่า การจัดงาน AEON SAKURA MATSURI จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 131 ปี ความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างประเทศไทย-ญี่ปุ่น โดยจำลองบรรยากาศของ 'เทศกาลชมดอกซากุระ' ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทยมาไว้ใจกลางกรุง ด้วยดอกซากุระสีชมพูกว่า 100 ต้น รับชมการแสดงสุดพิเศษกับการตีกลองไทโกะ นำโดยนายซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และกองทัพนักแสดงร่วมโชว์ศิลปวัฒนธรรมที่หาชมยากจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมบูธร้านค้าชั้นนำร่วมจัดแสดงสินค้า ทั้งอาหารคาว อาหารหวาน ในรสชาติต้นตำรับแท้จากญี่ปุ่น รวมกว่า 60 ร้านค้า อาทิ Shoutaian, Katana, Kirabi, Nagiya, Thonglor Nihon Ichiba, Maru, Ranichi, Genshiyaki เป็นต้น และสำหรับผู้ถือบัตรเครดิตอิออน เพียงใช้จ่ายในงานลุ้นรับตั๋วเครื่องบินไป-กลับญี่ปุ่นจากสายการบิน JAL และพบกับบัตรเครดิต AEON J-Premier Platinum บัตรเดียวที่ตอบโจทย์ผู้ชื่นชอบการเดินทางไปญี่ปุ่น ณ บูธอิออน อีกทั้งแพ็กเกจพิเศษจาก JTB รวมถึงการเปิดตัวสินค้าใหม่จาก Kirin ครั้งแรก

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการรวมตัวครั้งยิ่งใหญ่ของเหล่าคาแรกเตอร์มากมาย อาทิเช่น โปเกมอน ที่มากันทั้งพิคาชู และอีวุย เหล่าฮีโร่อย่างอุลตร้าแมนจี๊ดและอุลตร้าแมนอ็อร์บ มาสค์ไรเดอร์บิวด์และมาสค์ไรเดอร์เอ็กเซด ที่พากันขนความสุขมาให้ทุกท่าน และยังมีกิจกรรมงานวัดแบบญี่ปุ่นมาให้ร่วมสนุกกัน ไม่ว่าจะเป็น เกมช้อนตุ๊กตาจิ๋ว, โยโย่, Omen หน้ากากนำเข้าจากญี่ปุ่นกว่า 40 แบบ, เช็คดวงกับโอมิกุจิหรือเซียมซีสไตล์ญี่ปุ่น เป็นต้น คาดว่าตลอดการจัดงานทั้ง 3 วัน จะมีผู้เข้าร่วมชมงานกว่า 5 หมื่นคน และมีเงินสะพัดไม่น้อยกว่า 25 ล้านบาท

“ประเทศญี่ปุ่นเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรมอันน่าหลงใหล ที่ยังคงความงดงามของธรรมชาติ อาหารประจำชาติเลิศรส และแหล่งรวมสินค้า ผลิตภัณฑ์มากมายที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เป็นเหตุผลให้ประเทศญี่ปุ่น ยังคงเป็นประเทศอันดับต้น ๆ ที่คนไทยนิยมไปท่องเที่ยว ซึ่งในปี 2561 พบว่าคนไทยเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น มีจำนวนสูงถึง 1.13 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้น 14.7% จากปี 2560 แสดงให้เห็นถึงความนิยม และความชื่นชอบของคนไทยที่ต้องการสัมผัสวัฒนธรรมของญี่ปุ่น การจัดงานในครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของคนไทย รวมถึงชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเมืองไทย เพื่อให้เป็น Family Event ที่สามารถมาสนุกสนานร่วมกันได้ทั้งครอบครัว ถือเป็นงานอีเว้นท์ในรูปแบบที่ยังไม่เคยมีมาก่อน โดยในงานได้นำสินค้า อาหารญี่ปุ่นแท้ ๆ แบบดั้งเดิมมาจัดแสดงตลอดทั้ง 3 วันนี้ ท่านที่เดินทางมาชมงานจะรู้สึกเหมือนได้บินลัดฟ้าไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว” นายโยชิกิ กล่าว

อย่างไรก็ตามผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมงาน AEON SAKURA MATSURI ตั้งแต่วันที่ 26 -28 เมษายน 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00–22.00 น. ณ ห้างสรรพสินค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ บริเวณ ควอเทียร์ อเวนิว ชั้น G และ ฮีลิกซ์ การ์เด้น ชั้น 5

No comments

Powered by Blogger.