Header Ads

Header ADS

จาก้า คอร์ป` ทุ่มเงิน 40.5 ล้านบาท เปิดตัวธุรกิจอุปกรณ์อิเลคทรอนิคและเครื่องเล่นเกมส์ และ Office Automation สู้โควิช-19 มั่นใจเศรษฐกิจจะกลับมาเติบโตได้เหมือนเดิม

จาก้า คอร์ป จดทะเบียนตั้งบริษัทร่วมทุนกับภายใต้ชื่อ 'บริษัท จาก้า คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด' ด้วยทุนจดทะเบียน 40.5 ล้านบาท เพื่อประกอบกิจการจำหน่ายปลีก-ส่ง อุปกรณ์อิเลคทรอนิค เครื่องเล่นเกมส์ รวมถึง จำหน่ายและให้เช่า อุปกรณ์สำนักงานแบบครบวงจร( Office Automation)
นางสาว จิณณ์ธิตา จันทสุวรรณสิน กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท จาก้า คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ได้ เปิดเผยต่อสื่อว่า เดิมทีเราได้ประกอบธุกิจดังกล่าวมาได้ระยะหนึ่งแล้ว ในรูปแบบทะเบียนพาณิชย์ ถึงวันนี้บริษัทเรามียอดขายและฐานลูกค้าที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของธุรกิจจำหน่ายและให้เช่าอุปกรณ์สำนักงาน เราให้บริการให้เช่าเครื่องถ่ายเอกสาร, เครื่องคอมพิวเตอร์, ipad, Macbook PC ฯลฯ เรามีฐานลูกค้าระยะยาวและเป็นบริษัทขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ฯ รวมถึง สถานศึกษา, สำนักงานต่าง ๆ มากมาย โดยแผนงานในอนาคตอันใกล้นี้ เราจะขยายฐานลูกค้าเพิ่มอย่างต่อเนื่อง โดยรักษาฐานลูกค้าเก่าไว้ให้ได้อย่างเหนียวแน่น"
สำหรับในส่วนของธุรกิจจำหน่ายปลีก-ส่งอุปกรณ์อิเลคทรอนิคและเครื่องเล่นเกมส์ นายกรพรหม ชุติชูเดช ผู้จัดการทั่วไป กล่าวว่า "ขณะนี้เราอยู่ระหว่างขยายสาขาร้านในแบรนด์ A.JAKA ในห้างสรรรพสินค้า กลุ่มThe Mall Group และ Central Groupให้ครบทุกสาขาทั่วประเทศ และในส่วนของการตลาดออนไลน์นั้น ยอดขายก็ยังเติบโตได้ต่อเนื่อง โดยเฉพาะการระบาดไวรัส Covid-19ขณะนี้ ได้ส่งผลดีให้ยอดจำหน่ายเครื่องเกมส์และอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน ทุกประเภทเติบโตถึง 100%

นางสาวจิณณ์ธิตา กล่าวว่า บริษัทมีเป้าหมายที่จะนำบริษัทเสนอขายโทเคนดิจิตัลหรือ ICO Portal ภายใน 1-2 ปีนี้ค่ะ เพื่อนำเงินทุนมาขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง และขยายสต็อกอุปกรณ์อิเลคทรอนิค, เครื่องใช้สำนักงาน ทั้งนี้ บริษัทยังได้วางแผนจัดงานอีเวนท์โดยจะเป็นงานแข่งขันเกมส์ งานแสดงเกมส์ รวมถึงการจัดแสดงโรดโชว์ต่าง ๆ โดยได้รับเกียติจาก นายปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับภาพยนต์ขื่อดังของไทย ได้เข้ามานั่งเป็นหนึ่งในกรรมการบริษัทฯ เพื่อดูแลงานส่วนนี้โดยตรงอีกด้วยค่ะ โดยปีนี้แม้สถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิล 19 จะทำส่งผลให้เกิดปัญหาต่อเศรษฐกิจทั้งประเทศไทยและต่อทุกประเทศทั่วโลกก็ตาม และส่งผลต่อแผนการดำเนินงานของเราก็ตาม ปีนี้เราได้วางเป้าหมายผลกำไรไว้ที่ 120 ล้านบาท ถ้าการระบาดของโควิช-19 หยุดลง สถานการณ์ดีขึ้น เศรษฐกิจจะกลับมาฟื้นตัวอย่างแนานอนค่ะ

ท่านสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่No comments

Powered by Blogger.