Header Ads

Breaking News

เจ้าสัว ปรับกลยุทธ์ใหม่ ทรานส์ฟอร์มธุรกิจจากสินค้าของฝาก สู่ตลาดอาหารที่พร้อมทานทุกวัน


เจ้าสัว ผู้นำธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อหมูแปรรูป พลิกโฉมครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 63 ปี ทุ่มกว่า 100 ล้านบาท ทรานส์ฟอร์มธุรกิจ ปรับภาพลักษณ์จากสินค้าของฝากสู่สินค้าอาหารที่พร้อมบริโภคได้ทุกวัน (Everyday Consumption) ชูแนวคิดคนไทยต้อง 'กินดี อยู่ดี' ส่งไลน์สินค้าครอบคลุมตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์ตัวแทนคนรุ่นใหม่และกลุ่มครอบครัว ลีเดีย ศรัณย์รัชต์ - แมทธิว ดีน เป็นครั้งแรก


นางสาว ณภัทร โมรินทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เตีย หงี่ เฮียง จำกัด ผู้นำธุรกิจกลุ่มผลิตภัณฑ์อาหารจากเนื้อหมูแปรรูป ภายใต้แบรนด์ เจ้าสัว เผยว่า “กว่า 6 ทศวรรษที่ผ่านมา จากจุดเริ่มต้นของร้าน ‘เตียหงี่เฮียง’ ที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์จากเนื้อหมูแปรรูป ได้แก่ หมูแผ่น หมูหยอง กุนเชียง จนได้รับความนิยมของผู้บริโภคในท้องถิ่นและนักท่องเที่ยว กลายเป็นสุดยอดของฝากจากนครราชสีมา ด้วยแนวคิด “กินดี” คือกินของอร่อยและมีคุณภาพ ด้วยการคัดสรรวัตถุดิบเกรดพิเศษ ปรุงอย่างพิถีพิถัน ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์หมูแปรรูปที่อร่อย มีคุณค่าทางโภชนาการ ซึ่งได้พัฒนาต่อยอดเรื่อยมาสู่แบรนด์ 'เจ้าสัว' ในปัจจุบัน

ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปในปัจจุบัน ต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบ แข่งกับเวลา รวมถึงพฤติกรรมการบริโภคของคนรุ่นใหม่ที่หันมาใส่ใจการเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น แม้จะเป็นอาหารทานเล่นหรือของขบเคี้ยวก็ตาม ประกอบกับในตลาดประเทศไทยยังไม่มีของว่างทานเล่นประเภทเนื้อสัตว์แปรรูป ที่อร่อยและมีประโยชน์ทางสารอาหาร สามารถทานรองท้องระหว่างมื้อได้

บริษัทฯ ได้เล็งเห็นโอกาสดังกล่าว จึงต่อยอดแนวคิดจาก 'กินดี' เป็น กินดี อยู่ดี เพื่อตอบสนองต่อการชีวิตของผู้คนในยุคปัจจุบัน จึงนำมาสู่การทรานส์ฟอร์มธุรกิจและปรับภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ เจ้าสัว จากสินค้าที่คนมองเป็นของฝาก สู่สินค้าอาหารที่สามารถรับประทานได้ทุกวัน ในรูปแบบ Snack และ Ready to eat และ Ready to cook meal ที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคที่มองหาของว่างเพื่อรองท้อง หรือทานเล่น ที่ดีต่อสุขภาพ รวมไปถึงอาหารที่สามารถปรุงง่าย ๆ หรือพร้อมทานได้ที่บ้าน ช่วยประหยัดเวลา แต่ยังคงความอร่อยและมีคุณค่าทางสารอาหาร”

ในการพลิกโฉมครั้งนี้ แบรนด์ เจ้าสัว ได้ยึดวิสัยทัศน์ของบริษัทฯ Creating Food for Prosperous Life คิดค้นความอร่อยเต็มคุณค่า เพื่อชีวิตดีมีสุข พร้อมปรับภาพลักษณ์ใหม่ตั้งแต่ตัวสินค้าที่เป็นเนื้อสัตว์แปรรูปโดยทำออกมาให้หยิบกินง่าย เหมาะกับการเป็นของว่างทานเล่น ไม่ว่าจะเป็น ข้าวตัง, หมูแผ่นกรอบ, หมูแท่งกรอบ และหมูทุบ พร้อมทั้งปรับกรรมวิธีในการผลิตให้ดีต่อสุขภาพมากที่สุด เช่น ตัวข้าวตังทำจากข้าวหอมมะลิแท้ 100% ไม่มีวัตถุกันเสีย หมูแผ่นกรอบและหมูแท่งใช้การอบและย่างแทนการทอด ได้รับการรับรองระบบ GMP และ HACCP สากล รวมถึงการเพิ่มรสชาติให้เลือกสรรมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้พัฒนาบรรจุภัณฑ์ (Packaging) ที่มีดีไซน์ทันสมัย มีให้เลือกหลายขนาดตามไลฟ์สไตล์แต่ละคน และมีซิปล็อคสำหรับเก็บไว้ทานต่อได้ ให้เหมาะกับการเป็นสินค้าที่มีไว้ติดกระเป๋าที่เป็นของว่างทานได้ทุกที่ทุกเวลา

ทั้งนี้ สำหรับอาหารที่พร้อมปรุง เจ้าสัวได้ต่อยอดผลิตภัณฑ์จากเดิม ไม่ว่าจะเป็นกุนเชียงหมู ก็มีให้เลือกทั้งแบบ เนื้อแน่น, เนื้อนุ่ม และเนื้อนุ่มพิเศษ รวมถึงอาหารพร้อมทานอย่าง หมูหยอง หมูแผ่นใหญ่ ต่างปรับไซส์ให้มีความหลากหลายรองรับทุกขนาดครอบครัว ให้กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องมีติดบ้าน เสมือนเป็นปราการด่านแรกให้นึกถึงยามที่ต้องเตรียมมื้ออาหาร


ด้าน นาย สิริณัฏฐ์ ชญาน์นันท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เตีย หงี่ เฮียง (เจ้าสัว) จำกัด กล่าวถึงกลยุทธ์ในการทรานส์ฟอร์มธุรกิจและปรับภาพลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ เจ้าสัว ครั้งยิ่งใหญ่ว่า “สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดในการทรานส์ฟอร์มแบรนด์เจ้าสัว ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในรอบ 63 ปี ที่มีการใช้พรีเซ็นเตอร์เป็นครอบครัวของ ลีเดีย ศรัณย์รัชต์-แมทธิว น้องดีแลน และน้องเดมี่ ดีน ที่ช่วยสะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของคนในยุคปัจจุบันและครอบครัวรุ่นใหม่ที่มีความเร่งรีบ ต้องทำกิจกรรมหลายอย่าง ทั้งทำงาน ดูแลตัวเอง และใส่ใจดูแลครอบครัวโดยเฉพาะเรื่องอาหารการกิน ซึ่งเจ้าสัวเป็นแบรนด์ที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี”

“นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังมีทำการตลาดแบบ 360 องศา ทั้งช่องทางออฟไลน์ และออนไลน์ สื่อโฆษณากลางแจ้ง และการตลาดในช่องทางต่าง ๆ โดยทุ่มทุนกว่า 80 ล้านบาท ตลอดจนการขยายช่องทางการจัดจำหน่ายโดยวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในรสชาติและขนาดที่หลากหลาย และเพิ่มช่องทางการจำหน่ายไปยังโมเดิร์นเทรด, ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ อีกทั้งเพิ่มช่องทางร้านค้าออนไลน์ทั้งเว็บไซต์ www.chaosua.com, Facebook : เจ้าสัว, Line Official Account : @chaosua และ Shopee, Lazada”

ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของเจ้าสัว มีทั้งหมด 2 กลุ่มไลน์โปรดักส์ ได้แก่

1. กลุ่มขนมทานเล่น แบ่งเป็น

- ของว่างรองท้อง ได้แก่ ข้าวตัง, ข้าวแต๋น
- ของว่างทานเพลิน ได้แก่ หมูแผ่นกรอบ, หมูแท่งกรอบ และหมูทุบ

2. กลุ่มอาหาร แบ่งเป็น

- อาหารพร้อมปรุง ได้แก่ กุนเชียง, หมูยอ, แหนม และไส้กรอกอีสาน และ
- อาหารพร้อมทาน ได้แก่ หมูหยอง, หมูแผ่นใหญ่

เจ้าสัว ตั้งเป้าเติบโตและเป็นผู้สร้างตลาดกลุ่มขนมขบเคี้ยวประเภทเนื้อสัตว์แปรรูป (Meat Snack) ในการเป็นของว่าง/อาหารทานเล่นที่อร่อยและได้คุณประโยชน์ สามารถทานรองท้องให้อิ่มกำลังพอดี ตอบโจทย์ความเร่งรีบในชีวิตประจำวันของผู้บริโภค


สัมผัสสูตรลับความอร่อยของเจ้าสัว ได้แล้ววันนี้ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านคุณ และ ช้อปออนไลน์ได้ทาง www.chaosua.com, Facebook : เจ้าสัว, Line Official Account : @chaosua และ Shopee, Lazada

ไม่มีความคิดเห็น