Header Ads

Breaking News

รางวัลเกียรติยศ “คนดีจิตอาสา” สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย

วันที่ 23 มิ.ย.65 ที่โรงแรมอมารี แอร์พอร์ท ดอนเมือง กรุงเทพฯ สมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย โดยนายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมฯ ร่วมกับ บันเทิงทีวี “แมวเหมียว เขี้ยวเพชร” นางสาวนงนุช สุขเจริญ จัดพิธีมอบรางวัลเกียรติยศ “คนดีจิตอาสา” ให้แก่บุคคลผู้มีจิตอาสาช่วยเหลือผู้อื่น ให้กับบุคคลหลายสาขาด้วยกันมีกลุ่มข้าราชการ, ศิลปินดารา, นักแสดง, นักร้อง, นักแสดงตลก และผู้สื่อข่าว บุคคลทางวงการมวย “ไม่ได้โม้” สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่เหรียญทองกีฬาโอลิมปิกเกมส์,  “รองอ๊อด สารคาม” สังกัดSMM PLUS จำกัด, ครูเสือ สิบตรีสมิง บุญทด หัวหน้าค่ายศิษย์ครูเสือ อ.แสวงหา จ.อ่างทอง และบุคคลอีกหลายสาขา


 ว่าที่ร้อยตรีนพดล ศรีทวีกาศ (รองอ๊อด สารคาม) ผู้สื่อข่าวกีฬาสายมวย สังกัด SMMPLUS จำกัด กล่าวว่า รู้สึกดีใจ ภาคภูมิใจที่ได้รับเกียรติรับรางวัลดาวทอง “เกียรติยศคนดีจิตอาสา” ในครั้งนี้ด้วย นับว่าเป็นเกียรติอย่างยิ่ง

 

“วันนี้ถือว่าเป็นวันแห่งความภาคภูมิใจอย่างยิ่งครับ ที่ได้รับเกียรติจากคุณแมวเหมียว เขี้ยวเพชร และท่านนายกศิโรจน์ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย ที่ให้เกียรติมอบรางวัลเกียรติยศคนดีจิตอาสา ถือเป็นรางวัลอันทรงคุณค่าทรงเกียรติอย่างยิ่ง ตั้งแต่ผ่านมาในชีวิตนักข่าวก็ได้มีส่วนช่วยเหลือผู้คนมามากมาย รางวัลที่ได้รับถือเป็นของขวัญอันล้ำค่าแก่รองอ๊อดเป็นอย่างยิ่ง เป็นกำลังใจสำคัญที่จะเดินหน้าทำเพื่อทุกๆคนให้ดีที่สุด ก็ขอขอบคุณ ที่ขาดไม่ได้ก็คือต้นสังกัดSMMPLUS บ้านหลังนี้ที่ได้มอบโอกาสให้ทำงานด้านข่าวกีฬาสายมวยเป็นอย่างยิ่งครับ ขอทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด” รองอ๊อด สารคาม กล่าว

 

นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย เป็นประธานในการจัดงานครั้งนี้ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีแรกที่ตั้งใจทำโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อตอบแทนบุคคลที่มีจิตอาสา ซึ่งแต่ละคนที่ได้รับจะมีการคัดเลือกเป็นอย่างดีเป็นเวลาร่วม 2 ปี ตั้งแต่สถานการณ์โควิด-19 ระบาด เพราะที่ผ่านมาทุกคนเจอผลกระทบกันทุกคน ก็เล็งเห็นคุณค่าความดีของบุคคลหลายๆ สาขาแขนงที่มีจิตอาสา เป็นสาธารณะช่วยเหลือสังคมโดยไม่หวังตอบแทน และคาดว่าน่าจะมีครั้งต่อไปอีก

 

“แมวเหมียว เขี้ยวเพชร” ประธานโครงการต้นแบบบุคคลจิตอาสา ผู้คิดริเริ่มจัดงานในครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง งานสำเร็จไปได้ด้วยดี จุดประกายที่มีโครงการนี้ขึ้น เพื่อตอบแทนบุคคลที่มีจิตอาสาช่วยเหลือสังคม ทำความดีเพื่อสังคม แม้ว่าความดีเล็กๆน้อยๆ แต่ปลูกฝังให้สังคมไทยเป็นคนดีน่าอยู่ ซึ่งบุคคลแต่ละท่านที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ได้ผ่านการคัดเลือกดูการทำงานมาเป็นเวลาร่วม 2 ปี ในแต่ละท่าน เป็นรางวัลเป็นโครงการที่ตั้งใจทำมากและจะทำต่อไป

 

ดารา นักแสดง อาทิ คุณวารุณี สุนทรีสวัสดิ์ คุณสวิช เพชรวิเศษศิริ คุณเดวิด อินธี คุณโจอี้ เชิญยิ้ม คุณต่าย เชิญยิ้ม คุณณิชกุล เสนาวงษ์ มิสแกรนด์ พะเยา 2022 คุณอรอนงค์ คงประดับ ครูบอย สมพงษ์ คำแก้ว คุณยืนยง แนงธงชัย ปีเตอร์ โฟดิฟาย คุณเสือ เทวฤทธิ์ คุณ บิลลี่ ผีก๊าบก๊าบ

 

ข้าราชการ อาทิ ดร.สิทธิศักดิ์ เจียวพงษ์พิพัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญประจำตัวสมาชิกวุฒิสภา คุณนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน นายสุชาติ แสงเดือน นายอนันต์ธนภัทร เจริญชัยธนาโชคม ครูแผนกวิชาช่างไฟฟ้ากำลัง วิทยาลัยการอาชีพพระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ นางบุศรา แดงเพ็ชร ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนวิสุทธิกษัตรี จ.สมุทรปราการ ผอ.สิทธิศักดิ์ เพิ่มพูล ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคเกษตรวิสัย จ.ร้อยเอ็ด

 

สาขาเยาวชน นายวัชรินทร์ เจริญชัยธนาโชค นักเรียนแผนการเรียนคณิตศาสตร์-ภาษาอังกฤษ เด็กหญิง มนัสนันท์ บัณฑิตมนตรี นักเรียน โรงเรียนสารสาสน์วิเทศชลบุรี จ.ชลบุรี นางสาวณัฐนรี ศรีอภิรัฐ สาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ วิทยาลัยพณิชยการเชตุพน

 

นักธุรกิจ อาทิ คุณลิษา อึ้งเฮง ประธานสภาวัฒนธรรมอำเภอหัวหิน คุณปรานอม ชูภู่ ประธานชมรม Wemen’s club Huahin บริษัท สตาร์พร็อพเพอร์ตี้ ชะอำ จำกัด บริษัทอีโค่ ดิสทริบิวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด

 
 
 
 
ไม่มีความคิดเห็น